Cập nhật giá thị trường bất động sản

Theo số liệu ghi nhận từ Chợ Tốt Nhà, quận 8 đứng đầu trong danh sách các quận được tìm mua nhà nhiều nhất ở TP.HCM trong tháng 10/2020. Sức hút bất động sản của quận 8 nằm tại dự án cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi. Dự án này được triển khai nhằm giảm ùn tắc giao thông hướng đi từ trung tâm qua các quận 6, quận 8, đường Nguyễn Văn Linh để vào Quốc lộ 1A đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Giá bán nhà nguyên căn tại đây ở mức 62.5 triệu/m2.

Khu vực được tìm mua nhà nguyên căn nhiều không kém là quận Bình Tân. Trong số các quận giáp ranh khu vực trung tâm, Bình Tân được chú ý nhiều hơn cả bởi được hưởng lợi từ các đề án phát triển hạ tầng giao thông như tuyến Metro, các con đường trọng điểm liên quận như đường Võ Văn Kiệt, đường Tên Lửa, Quốc Lộ 1A,… Đồng thời, sự xuất hiện của trung tâm thương mại Aeon Mall với quy mô gần 47.000m2, giúp tạo nên diện mạo hiện đại, làm phong phú đời sống dân cư nơi đây, góp phần gia tăng giá trị bất động sản ở quận Bình Tân. Giá bán nhà nguyên căn tại đây dao động trong khoảng 63.3 triệu/m2.

Sau kỳ họp chuyên đề của HĐND TP.HCM khóa IX, nghị quyết thành lập Thành phố Thủ Đức được thông qua đã tác động lên giá bán bất động sản ở quận Thủ Đức. Giá bán nhà đất ở khu vực tăng 5% so với cùng kỳ tháng trước, trung bình ở ngưỡng 63.3 triệu/m2. Quận Thủ Đức được kỳ vọng về tốc độ hoàn thiện cơ sở và những đề án quy hoạch trong tương lai. Trong đó, tâm điểm là việc phát triển khu công nghệ cao, làng đại học và khu đô thị Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đây vẫn còn là đề án của TP.HCM đang chờ chủ trương của Chính Phủ và Quốc hội để có cơ sở và hành lang pháp lý thực hiện.

Bên cạnh sức hút tìm mua nhà nguyên căn, các căn hộ chung cư ở quận 8 cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông ở đây đang dần được hoàn thiện khi đưa vào hoạt động tuyến Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên, đường Vành Đai 2. Những tín hiệu tích cực này đã thúc đẩy sự đầu tư của các ông lớn ngành bất động sản như DHA Corporation, Novaland, Đất Xanh, … Giá bán căn hộ chung cư ở quận 8 dao động ở mức 30.4 triệu/m2. 

Trong tháng 10/2020, quận Bình Thạnh ghi nhận mức giảm đáng kể của các dự án bất động sản nơi đây. Giá bán một căn hộ ở đây trung bình khoảng 43.7 triệu/m2, giảm 8.6% chỉ trong một tháng. Bình Thạnh sở hữu nhiều con đường huyết mạch, dễ dàng lưu thông đến các quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, bao gồm đường Điện Biên Phủ, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đường Nguyễn Hữu Cảnh, … Đây đều là những tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn và tập trung nhiều khu đô thị như Vinhomes Central Park, Vinhome Golden River, chung cư Thanh Đa, …

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 
0971 202 245  / 0901 323 554 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Developed by Keyplus.vn
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay